Vietnam An Aerial Concert – Việt Nam Bản Hòa Tấu Không Trung

Ngày 01/09/2017 vừa qua, nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng đã cho xuất bản một bộ phim âm nhạc với tên gọi Vietnam an Aerial Concert – tạm dịch Việt Nam Bản Hòa Tấu Không Trung.

Trước tiên mời các bạn cùng thưởng thức tác phẩm này:

Lê Thế Thắng là một nhiếp ảnh gia đã có hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hình ảnh và tác phẩm “Vietnam An Aerial Concert” là dự án nối tiếp của “Vietnam From Above” video đầu tiên của anh về cảnh đẹp của đất nước, được thực hiện với kỹ thuật tương tự và cho ra mắt vào tháng 7 năm ngoái.

Vietnam – An Aerial Concert được chia thành 05 trường đoạn khác nhau, mỗi trường đoạn là một câu chuyện về một phần của đất nước, bao gồm:

  • Biển cả
  • Núi rừng
  • Miền quê
  • Thành thị
  • Quê hương

Âm nhạc: Becoming Human by Ryan Taubert

Đoạn phim kéo dài hơn 8 phút được quay bởi Phantom 4 Pro có chất lượng 4K và phần biên tập đơn giản tập trung vào mục đích của tác giả là hướng người xem tới vẻ đẹp Việt Nam từ trên cao.

Tác phẩm được anh Thắng cho ra mắt vào đúng dịp lễ Quốc khánh cũng nhằm chào mừng ngày lễ độc lập của dân tộc và tôn vinh vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam như theo chia sẻ của anh:

“Hãy nhìn vào Biển Cả: nhìn vào những bình minh nắng rực rỡ, rồi những mưa và giông tố; nhìn vào những rộn ràng tấp nập và những hoang vắng; nhìn vào hàng ngàn con tàu lớn đánh bắt xa bờ nằm lại cảng, chỉ còn những chiếc thuyền thúng đơn độc vượt ghềnh đá ra khơi. Tất nhiên tôi vẫ gieo cho mình hy vọng, bằng những nhịp chèo dứt khoát hướng ra biển xa, ở những giây cuối cùng.

Hãy nhìn vào Núi Rừng: Là những cảnh quan tuyệt đẹp, là mùa màng làm say đắm lòng người. Từ mùa khô, đến nước về, đồng bào cày cấy, mùa màng bội thu. Đan xen trong đó là những cô đơn (một phần nào), là những to lớn nhưng cũng nhỏ bé, cần cả loài người yêu thương, chia sẻ.

Hãy nhìn vào Thôn Quê: Những cánh đồng bát ngát xanh, cò bay thẳng cánh. Những cây cầu, dòng sông đơn sơ mộc mạc. Những đàn trâu, bò, vịt cứ ngày một chơ vơ hơn giữa khoảng không của mình. Những đàn chim dáo dác bay. Những dấu tích cổ kính của làng quê xưa cũ hao mòn…

Hãy nhìn vào Thành Thị: Những con đường chật chội, những dòng xe lao vào nhau đan xen như tơ vò. Thành phố bên sông, cậu bé đung đưa chiếc xích đu dưới tán cây xanh rờn, tán cây được bao bọc bởi những toà chung cư vài chục năm tuổi, những toà chung cư như thế lại bao bọc nhau. Một khe sáng lọt qua khoảng sân tối om giữa những toà nhà tổ ong mà người ta mới xây. Những cây cầu cả cũ cả mới, là những lối thoát nhỏ bé của những thành phố, của những Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn…Là những con người vẫn ngày ngày tất tả trong những đô thị như thế, và mỗi ngày, mỗi năm tháng đi qua, mọi thứ dường như đậm đặc hơn.

Và hãy nhìn vào Quê Hương: Những biển bạc, rừng vàng, những di sản hàng ngàn năm, hàng trăm năm, những cát bụi, hoá thạch. Nhưng hãy nhìn xem chúng ta đã, đang làm gì với quê hương ấy. Biển đã và đang chết đi. Nền công nghiệp ô nhiễm đang huỷ hoại bầu không khí. Những núi đá chỉ còn nền nham nhở như mạch máu. Những núi đồi trọc trơ, đen nhám sau những đám cháy. Những dòng sông bị đào bới hàng ngày. Những người mẹ lạc lõng giữa không gian tĩnh lặng, vài đứa con nào bơ vơ chờ không thấy những con đò. Và những gì còn lại, ai sẽ bỏ chúng ta, và ai sẽ cứu chúng ta.” – Lê Thế Thắng

Thông tin thêm:

 

Spread the love

Related posts

Leave a Comment