GoPro Omni với khả năng quay video 360 độ – Cuộc cách mạng cho dân làm video

Video 360 độ, một xu hướng mới

Dân làm video muốn thực hiện một video 360 độ cần phải chế một thiết bị chắp vá trông như Frankenstein với nhiều chiếc GoPro lắp ghép trên đó. Nhưng điều đó đã thay đổi khi sắp tới sản phẩm GoPro Omni sẽ được tung ra thị trường.

Công ty camera GoPro đã công bố giá của sản phẩm từ trước và bây giờ ngày bán sản phẩm cũng đã được thông báo: ngày 17/08/2017, GoPro sẽ bắt đầu bán thiết bị này và gửi đơn đặt hàng trước. Đây là điều được tất cả người yêu công nghệ và làm video trên thế giới chờ đón.

Giá bán bản combo là 5000$ bao gồm Omni rig với 6 chiếc Hero 4 Black,  phần mềm Kolor xử lý video, cáp thông minh, cáp sạc, thẻ nhớ và hơn thế nữa với các đơn đặt hàng trước. Nếu chỉ mua rig thì nó có giá là 1500$.

Cùng với việc cho ra mắt và tung ra thị trường sản phẩm mới này, GoPro cũng giới thiệu kênh GoPro VR để đăng tải và chia sẻ trực tuyến các video 360 độ và video thực tế ảo. Nền tảng trên kênh GoPro VR sẽ cho phép người dùng có thể thông qua ứng dụng iOS và Android xem các video 360 độ do chính họ tạo ra và đã được GoPro VR chỉnh sửa.


  Video 360 độ chất lượng 4k quay bới GoPro Omni

Nhá hàng cách đây 1 năm, sau đó vào tháng 2 có tên chính thức là GoPro Omni và GoPro Omni sẽ là bộ khung lắp máy quay hình cầu đầu tiên. Với sản phẩm này, GoPro tiếp tục sẽ đi đầu trong thị trường action camera cùng việc tăng doanh số bán của dòng Hero 4 Black vì để thực hiện video 360 độ chúng ta cần đến 6 chiếc Hero 4.

Đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn để có thể sở hữu trọn bộ sản phẩm này. Như vậy, đối tượng khách hàng mà hãng GoPro muốn hướng tới lần này là những cá nhân tổ chức chuyên nghiệp có khả năng đầu tư.

Đầu năm nay đã có nhiều loại camera 360 độ cầm tay như LG 360 CAMSamsung Gear 360. Các sản phẩm này có thể không thỏa mãn được mong muốn của bạn về chất lượng, nhưng nó có giá vừa tầm với người chơi nghiệp dư.

Thêm một so sánh nữa ở phân khúc trên là chiếc Nokia OZO với giá khiến bạn nhăn mặt 60,000$. Với giá trên trời như vậy thì Nokia OZO là camera có khả năng quay 360 độ tốt nhất hiện nay nhưng chỉ có các ông tai to mặt lớn trong Hollywood mới có khả năng đầu tư.

Nokia OZO với giá trên trời 60,00$

Sự ra đời của hàng loạt thiết bị VR sẽ làm phong phú hơn nội dung thực tế ảo này trong tương lai. Chúng ta hãy cùng chờ đợi các sản phẩm chất lượng từ cộng đồng sáng tạo.

 

 

 

Spread the love

Related posts

Leave a Comment