DJI giới thiệu Zenmuse X7 cùng 4 ống kính chuyên dụng hỗ trợ làm phim chuyên nghiệp

DJI vừa công bố Zenmuse X7, mẫu máy quay dùng định dạng cảm biến riêng biệt, kèm 4 ống kính được tối ưu cho điện ảnh trên không.

DJI vừa giới thiệu camera Zenmuse X7 dành cho máy bay điều khiển (drone), được tích hợp cảm biến Super 35 với khả năng quay video 6K và hỗ trợ thay đổi ống kính. Hãng cho biết sản phẩm này được tối ưu dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo.

Đây là camera kĩ thuật số Super 35mm đầu tiên được thiết kế cho quay phim chuyên nghiệp trên drone. Nó sở hữu cảm biến lớn, hỗ trợ quay video RAW 6K (ở định dạng Cinema DNG) với dải tần nhạy sáng 14 stop, hứa hẹn mang đến độ sắc nét trong những video và phù hợp hơn trong việc chỉnh sửa cùng với độ chi tiết cao ở điều kiện sáng yếu. Và cũng giống như các camera dùng để quay phim, các ống kính cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

DJI Zenmuse X7 được thiết kế để sử dụng kết hợp với máy bay điều khiển Inspire 2 để có thể chụp ảnh và quay phim chất lượng cao từ trên không. Camera này cho phép quay phim ở nhiều định dạng, trong đó có 6K CinemaDNG RAW hoặc 5,2K Apple ProRes với tốc độ khung hình 30 FPS và 3,9K CinemaDNG RAW hoặc 2,7K ProRes với tốc độ khung hình 59,94 FPS.

Nhờ cảm biến chuẩn Super 35 (kích thước gần tương đương với APS-C), DJI Zenmuse X7 cho chất lượng hình ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng và hỗ trợ 14 stop Dynamic Range giúp người dùng dễ cân chỉnh hậu kỳ. Hãng cũng đưa ra hệ thống màu mới DJI Cinema Color System (DCCS) với tính năng D-Lg Curve và D-Gamut RGB giúp dễ cân chỉnh màu sắc theo tiêu chuẩn của phim ảnh, thương mại,…

Có tới 4 ống kính khác nhau do chính DJI chế tạo dành riêng cho Zenmuse X7, chúng có các tiêu cự 16mm, 24mm, 35mm và 50mm, với khẩu độ cực đại F2.8. Phần vỏ của những ống kính này được làm bằng sợi cacbon nên chúng rất bền và nhẹ, không gây tải nặng lên flycam. Hệ thống Zenmuse X7 khi gắn ống kính 16mm nặng 631g và sẽ có thời gian bay khoảng 23 phút với Inspire 2.

Zenmuse X7 có giá bán lẻ 2.700 USD. Các ống kính 16mm, 24mm và 35mm đồng giá 1.300 USD, riêng ống kính 50mm giá 1.200 USD. Nếu mua một bộ combo tất cả sản phẩm thì người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền 4.300 USD.

Spread the love

Related posts

Leave a Comment