Tìm hiểu về Alien Media

Alien Media và con đường trở thành Production House hàng đầu tại Việt Nam

Alien Media khởi đầu là một nhóm các bạn trẻ 9x chuyên sản xuất các MV và TVC. Sau 3 năm hoạt động, nhóm đã cho ra mắt rất nhiều sản phẩm chất lượng cho các nhãn hàng cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Vy, Hương Tràm, Dương Triệu Vũ, Bảo Thy, Minh Hằng, Hoài Lâm… và được đánh giá cao. Đặc biệt, với thế mạnh dàn dựng kỹ xảo, Alien Media là một trong những Production House được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam hiện nay.

THẾ MẠNH CỦA ALIEN MEDIA LÀ VFX

Thông tin:

  • Tên doanh nghiệp: Công Ty TNHH Alien Media
  • Tên giao dịch: ALIEN MEDIA CO.,LTD
  • Co-Founder/CEO: Nguyễn Phan Giang
  • C0-Founder/Director: Nguyễn Tuấn Anh
  • Trụ sở: 412/12 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
  • Web page: alienmedia.vn
  • Các sản phẩm/ dịch vụ chính: VFX / Visual Effect, Animation, Music Video, TVC, Viral Video.

Lịch sử hình thành

Tối 21/6/2016, lễ ra mắt phim trường Alien Media được diễn ra tại quận 7 bởi đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh (nick name Kawaii Tuấn Anh)

Đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh (Kawaii Tuấn Anh)

Tháng 7/2011, khi vừa từ Kiên Giang chuyển lên TP.HCM, Kawaii Tuấn Anh bắt đầu làm việc cho công ty của một nam ca sĩ về phần hình ảnh, graphic design. Cùng với thời gian đó, chàng đạo diễn 9x tài năng sau này đã tự mày mò tìm hiểu những kiến thức về hình ảnh, tạo dựng clip, MV. Tháng 11/2012, Kawaii Tuấn Anh quyết định ngừng làm việc ở đó và chuyển sang làm tự do, với muôn vàn khó khăn của một chàng trai nghèo tỉnh lẻ sống một mình tại thành phố lớn…

Thế nhưng, bằng sự cầu tiến và chăm chỉ, Kawaii bắt đầu nhận được nhiều dự án hơn, kể cả MV cũng như thiết kế bìa album. Vài tháng sau đó, MV Bảo Anh được tung ra và tạo được ấn tượng khá tốt. Ngoài ra, Kawaii Tuấn Anh cũng thiết kế rất nhiều bìa single, bìa album cho các ca sĩ như Cao Thái Sơn, Don Nguyễn, Duyên Anh Idol, Thanh Hưng Idol, Cao Thanh Thảo My… Cho đến tháng 4/2013, Kawaii bắt đầu tham gia vào một ê kíp mới tên là Alien Media ở vị trí sản xuất và đạo diễn, chính nơi này đã tạo nên tên tuổi của Kawaii Tuấn Anh của ngày hôm nay.

Tôi nhận ra một điều rằng, năng lực sẽ quyết định mọi thứ thay cho tuổi tác hay bằng cấp. Phải dám tự tin theo đuổi đam mê càng sớm càng tốt, chỉ có đam mê mới giúp phát huy hết khả năng của các bạn trong công việc” – Chàng đạo diễn 9x chia sẻ. (theo Vũ Liên – thegioidienanh.vn)

Kể từ khi ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 2013, đến nay Alien Media đã trở thành một trong những Production House hàng đầu tại Việt Nam

Những sản phẩm tiêu biểu của Alien Media trong thời gian qua như MV On And On (Antoneus Maximus ft Phương Vy), MV Ngốc – I’m Still Loving You(Hương Tràm), MV Oh Kìa Kìa (Đàm Vĩnh Hưng), MV Làm cha (Hoài Lâm), MV Yolo (Minh Hằng), MV Bang or Back (Karik), MV When I Cry (Dương Triệu Vũ), MV Đâu phải em chưa từng – Từ nay về sau (Trịnh Thăng Bình), MV This Love – She Rock (Thảo Trang)… và mới đây là Viral Video Blade & Soul: Sứ mệnh người được chọn (Garena)

Cùng với sự phát triển chung của lĩnh vực kỹ xảo với những đơn vị như Alien Media, sự sôi động của điện ảnh và sự hồi sinh của phim truyền hình trong thời gian gần đây, chúng ta có thể hi vọng về một tương lai điện ảnh nước nhà với các tác phẩm kinh điển.

Một vài sản phẩm ấn tượng của Alien Media:

Một trong những sản phẩm tâm huyết của Alien Media, với thử thách dựng nguyên một ngọn núi tuyết ở trong Studio, được chiếu nội bộ của một nhãn hàng, với khát khao chinh phục đỉnh núi đầy gió tuyết, nêu cao tinh thần đồng đội vượt qua những khó khăn.” – Production House: Alien Media

Facebook page: https://www.facebook.com/alien.film/

Chia sẻ của Mr. Đàm về Alien Media:

Spread the love

Related posts

One Thought to “Tìm hiểu về Alien Media”

  1. And Im running from a standard users account with strict limitations, which I think may be the limiting factor, but Im running the cmd as the system I am currently working on.

Leave a Comment