Adobe công bố thông tin về phiên bản After Effect và Premiere Pro 2018

Trước triển lãm thương mại IBC ở Amsterdam, Adobe đã công bố các tính năng mới cho Premiere Pro và After Effects 2018.

Các cập nhật về ứng dụng video và animation dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm – có thể là gần với hội nghị Adobe Max vào tháng Mười.

Dưới đây là các tính năng nổi bật sẽ được cập nhật tại phiên bản 2018:

After Effects 2018

Tính năng mới của AE 2018 là khả năng tạo các animation dựa vào dữ liệu như các đồ thị  với dải rộng đến các bảng thống kê phức tạp hơn sử dụng path hoặc mask. Các dữ liệu này có thể dựa trên dữ liệu ‘trực tiếp’ thông qua việc sử dụng các tệp JSON, và Adobe đã giới thiệu cách sử dụng các script Expressions của AE để tô màu cho các graph element.

Tăng GPU cho nhiều hiệu ứng hơn – bao gồm Layer Styles, Motion Blur, Directional Blur, hiệu ứng Transform và bất kỳ plug-in của bên thứ ba nào sử dụng Mercury Rendering Engine.

Aodobe cũng thêm vào AE 2018 chức năng chỉnh sửa phím tắt rõ ràng hơn – visual shortcut key editor (tương tự như trong Premiere Pro và Audition).

Đối với những designer làm về type sẽ được hỗ trợ tối đa trong việc ghép các kiểu chữ – và cũng có thể sử dụng với TypeKit.

AE sẽ có thể sử dụng các mẫu đồ họa chuyển động từ Adobe Stock – kho lưu trữ này sẽ sớm thống kê và cập nhật các mẫu title, lower third, bumper và closing credit. Tính năng này cũng sẽ được đưa vào Premiere Pro phiên bản mới.

Premiere Pro 2018

Trong phiên bản tiếp theo của Premiere Pro, chúng ta sẽ được sử dụng các công cụ Skybox của Mettle để chỉnh sửa video 360 độ mà Adobe đã mua vào tháng 6 và được tích hợp trực tiếp vào trình soạn thảo của Adobe. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cải thiện GPU (cho dù bạn đang sử dụng card đồ họa AMD hay Nvidia) và tăng tốc độ chung trong quá trình chỉnh sửa.

Khi xem các footage 360 độ bằng kính thực tế ảo VR (Oculus Rift hoặc HTC Vive), bạn có thể sử dụng bộ điều khiển để tua hoặc chọn các mốc thời gian.

Về IBC 2017

IBC – International Broadcasting Convention là triển lãm thương mại lớn nhất tại Châu Âu cho ngành công nghiệp video. IBC 2017 sẽ được tổ chức tại Trung tâm RAI ở Amsterdam với 11 gian phòng lớn và ngoài trời – sức chứa có lên tới 55.000 người tham dự. Sự kiện diễn ra từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 9, cùng với một hội nghị được tổ chức đồng thời từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 9.

 

 

Spread the love

Related posts

One Thought to “Adobe công bố thông tin về phiên bản After Effect và Premiere Pro 2018”

  1. Thanks for sharing your thoughts. I really appreciate your efforts and I am waiting for your further write ups thanks once again.|

Leave a Comment